Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp hằng tháng cho hàng loạt đối tượng
(PLO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định về điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp hàng tháng, áp dụng từ ngày 1-1-2016..
Quyền, nghĩa vụ khi tham gia quỹ hưu trí tự nguyện
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định quỹ hưu trí tự nguyện, Bộ Tài chính đã đề xuất quy định về quyền và nghĩa vụ của thành viên tham gia quỹ cũng như của doanh nghiệp sử dụng lao động.
Mức phạt với người đi xuất khẩu lao động tự ý bỏ việc
Theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP, người lao động có thể bị phạt tiền 80-100 triệu đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép hay bỏ trốn.
Tuổi nghỉ hưu sẽ tăng lên, lương hưu sẽ giảm xuống
Lương hưu hiện rất thấp, và với với dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) chuẩn bị trình Quốc hội vào tháng này, nhiều người sẽ còn phải nhận mức lương hưu thấp hơn, trong khi độ tuổi nghỉ hưu lại được nâng lên.
Hơn 24.000 lao động nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam
(Dân trí) – Ngay trước phiên đăng đàn trả lời chất vấn sáng nay, 21/8, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền báo cáo, tại Việt Nam hiện có hơn 24.000 lao động nước ngoài chưa được cấp phép.
Vụ hàng trăm lao động Việt Nam kêu cứu tại Nga: Cơ quan điều tra vào cuộc điều tra
(Dân trí) - Cục di trú liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam đang tiến hành điều tra đối với vụ trên 100 lao động Việt Nam tại Nga tố cáo bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và bị ép phải làm việc trên 14 tiếng/ngày.
Nhiều bất lợi cho người lao động
Dự thảo Luật Việc làm lần 4 có nhiều điểm mới so với các quy định hiện hành nhưng cũng có không ít điểm bất lợi đối với người lao động
Luật Việc làm: Kỳ vọng của hơn 30 triệu người lao động
Hiện nay cả nước có hơn 30 triệu người lao động (NLĐ) sẽ được hưởng sự điều chỉnh của Luật Việc làm. Vì vậy, những ưu điểm trong dự thảo Luật Việc làm cũng như những góp ý để tạo ra sự hoàn chỉnh trong luật này rất được quan tâm. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa đã khẳng định, khi Luật Việc làm ra đời và có hiệu lực sẽ giải quyết rất nhiều điểm còn mâu thuẫn trong Bộ luật Lao động.
Dự thảo Luật Việc làm: Nhiều điều khoản bất lợi cho người lao động
Ngày 3.8, hội nghị khu vực phía nam lấy ý kiến dự án Luật Việc làm do Uỷ ban về các Vấn đề xã hội của QH tổ chức.
Cty CP xuất nhập khẩu máy VN: Tùy tiện trừ lương của công nhân
Với lý do cung đường mỗi ngày một xa, cung độ mỗi ngày một khó, hơn 60 lái xe của Cty XNK máy VN (văn phòng tại phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã kiến nghị lãnh đạo Cty xem xét tăng định mức dầu/chuyến.
             1  2 of 2         
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn trực tuyến Mobile : 043.990.9492 - 098.710.7668 - 091.223.6829

GĐ Nguyễn Thị Hải Hương Mobile : 091.309.0136

ẢNH QUẢNG CÁO